Hoạt động Hoạt động
Hội Thầy thuốc trẻ VN tặng đồ bảo hộ cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
                                                 Suckhoedoisong.vn - GS.TS. Trần Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Giám đốc BV K Trung ương nhấn mạnh, các y bác sĩ chống dịch là những người đang đối mặt với nguy cơ lây nhiễm hàng ngày những vẫn luôn cố gắng trở thành những tấm lá chắn vững chắc, bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã triển khai kế hoạch số 10-KH/TWH về tổ chức chương trình "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh", với những chuỗi hoạt động trên cả nước, hỗ trợ nhân viên y tế tại tuyến đầu chống dịch.

Đây là hoạt động thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thầy thuốc trẻ năm 2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính Phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế về toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban bí thư Trung ương Đoàn và Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam; đồng thời nhằm nâng cao và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên cả nước, đặc biệt là đội ngũ Thầy thuốc trẻ trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao đồ hỗ trợ phòng chống dịch cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Trong đợt 1, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố tổ chức trao tặng 1.710 bộ bảo hộ, 633 khẩu trang N95, 50.000 trứng gà và 2 tấn gạo cho các Khu cách ly do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Dã chiến tại Củ Chi, khu cách ly quận Sơn Trà và Bộ tư lệnh Thủ Đô.

Đợt 2, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp tục kêu gọi và tổ chức trao tặng tại các bệnh viện tuyến đầu, cụ thể:

- 130 bộ bảo hộ và 285 khẩu trang N95 tặng khu cách ly Cần Giờ - TP Hồ Chí Minh;

- 200 bộ bảo hộ và 123 khẩu trang N95 tặng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương;

 

- 200 bộ bảo hộ và 201 khẩu trang N95, 10 hộp khẩu trang Y tế tặng bác sĩ trẻ tình nguyện của 2 trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y tế công cộng;

- 300 bộ bảo hộ và 135 khẩu trang N95 tặng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương;

- 200 bộ bảo hộ tặng bác sĩ trẻ trong đội xung kích chống dịch của Thành đoàn Hà Nội;

- 1 tấn gạo tặng khu cách ly Bình Dương.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao đồ hỗ trợ phòng chống dịch cho Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Hà Nội.

Trực tiếp thăm hỏi và trao tặng các vật phẩm ý nghĩa hỗ trợ công tác phòng chống dịch, GS.TS. Trần Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Giám đốc BV K Trung ương cho biết: "Trước hình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, cả nước đang chung tay để ngăn ngừa dịch bệnh. Được sự chỉ đạo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam chủ động triển khai các chương trình hướng đến khối đối tượng các y bác sĩ, chiến sĩ đang tuyến đầu trong phòng chống dịch. Họ là những người đang đối mặt với nguy cơ lây nhiễm hàng ngày những vẫn luôn cố gắng trở thành những tấm lá chắn vững chắc, bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam".

"Chúng tôi cũng đặc biệt biểu dương những y bác sĩ trẻ của Đại học Y Hà Nội và Đại học Y tế công cộng, đã phát huy tình thần tình nguyện, nhiệt huyết của người trẻ, xông pha tuyến đầu trong mặt trận phòng chống dịch. Qua những trang bị như bộ bảo hộ đạt chuẩn và khẩu trang Y tế, Hội khẳng định sẽ luôn sát cánh đồng hành cùng lực lượng y bác sĩ trẻ cả nước và kêu gọi các thầy thuốc trẻ hãy phát huy hơn nữa tinh thần Việt Nam, chung tay nhất định chúng ta sẽ đẩy lùi dịch COVID-19, vì một Việt Nam khỏe mạnh" - GS.TS. Trần Văn Thuấn chia sẻ.

Chương trình "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh" sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch.

Dự kiến, hàng triệu bộ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế quan trọng khác sẽ được các nhà hảo tâm quyên góp qua Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, hỗ trợ các bác sĩ, y sĩ, chiến sĩ trên tuyến đầu mặt trận chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 123 ca mắc COVID-19, trong đó có 3 trường hợp là nhân viên y tế (gồm 2 nữ điều dưỡng tại BV Bạch Mai và 1 bác sĩ cấp cứu tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương).

Theo PGS. TS Trần Đắc Phu - Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế: "Dịch bệnh đang còn nhiều phức tạp, chúng tôi mong muốn cộng đồng hãy dành khẩu trang y tế, trang thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế, cho lực lượng chức năng chống dịch, để họ được an toàn hơn khi thực hiện nhiệm vụ. Khi họ an toàn thì chính chúng ta cũng được bảo vệ nhiều hơn.
Đồng thời, khẩu trang y tế cũng dùng để dành cho người bệnh, cho người nghi nhiễm bệnh sử dụng nhằm tránh lây bệnh ra cộng đồng".
Nguồn: https://suckhoedoisong.vn