Thông tin Y tế Thông tin Y tế
Thành phố Vũng Tàu: Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021
Ngày 23/4/2021, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BCĐLN ATTP tỉnh BR-VT) đã phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân thành phố Vũng Tàu tổ chức phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021 tại số 1 đường Ba Cu, Thành phố Vũng Tàu với chủ đề: "Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới".
Thành phố Vũng Tàu là địa phương có nhiều khu du lịch, khách sạn, nhà nghỉ có dịch vụ ăn uống; cơ sở sản xuất thực phẩm, bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở tạp hóa có kinh doanh thực phẩm, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm…Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều loại hàng, quán di động đặt trên xe đẩy thường tập trung trước các cổng trường học, trên vỉa hè, các điểm du lịch, nơi công cộng...
Với một hệ thống cung cấp thực phẩm đa dạng, số lượng cơ sở lớn và thiếu tập trung, chủ yếu là hộ gia đình nhỏ lẻ, sản xuất, kinh doanh theo mùa vụ; còn tồn tại nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống, các chợ tự phát…, nên tình trạng vi phạm các quy định về ATTP rất phức tạp và diễn ra ở tất cả các khâu trong quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến, bảo quản, vận chuyển và tiêu thụ thực phẩm.
Việc tổ chức Lễ Phát động tại thành phố Vũng Tàu nhằm thực hiện số 59/KH-BCĐLNATTP ngày 24/3/2021 về việc triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021 trên địa bàn tỉnh BR-VT, qua đó huy động sự tham gia của các cấp ủy đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành… vào cuộc, quyết liệt chấn chỉnh tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố.
Kết thúc Lễ phát động, đoàn xe loa tuyên truyền lưu động đã diễu hành qua các trục đường chính trên địa bàn Thành phố, nhằm lan tỏa các thông điệp về đảm bảo ATTP đến đông đảo người dân.
Nguồn: https://www.facebook.com/t4gbrvt