Thông tin Y tế Thông tin Y tế
Lãnh đạo UBND tỉnh nghe báo cáo Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh đợt 5 năm 2021

Sáng nay (10/8), ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến để nghe các đơn vị báo cáo kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh đợt 5 năm 2021. Tham dự họp tại điểm cầu UBND tỉnh có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Cuộc họp được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố.

IMG_8624.JPG
Toàn cảnh cuộc họp tại điểm cầu UBND tỉnh

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm Vắc xin phòng Covid-19 tỉnh (viết tắt là Ban Chỉ đạo tiêm vắc xin tỉnh), theo kế hoạch phân bổ vắc xin phòng Covid-19 của Bộ Y tế tại văn bản số 5946/BYT-DP ngày 24/7/2021 thì năm 2021 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được phân bổ 1.563.924 liều; trong đó đến hết tháng tháng 7/2021, Bộ Y tế đã phân bổ cho Tỉnh 219.450 liều. Căn cứ số lượng và thời gian phân bổ vắc xin của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo tiêm vắc xin tỉnh đã triển khai tiêm 04 đợt cho các nhóm đối tượng theo quy định. Hiện nay, Ban Chỉ đạo tiêm vắc xin tỉnh tiếp tục xây dựng Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh đợt 5, năm 2021. Theo đó, trong đợt này Tỉnh dự kiến phân bổ cho các địa phương 43.500 liều vắc xin AstraZeneca và 58.800 liều vắc xin Moderna. Triển khai tiêm cho các nhóm đối tượng được quy định tại Nghị Quyết 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế.

IMG_8621.JPG
Ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên tham dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh đề nghị các địa phương đánh giá, rà soát nhân sự của Trung tâm Y tế, Trạm Y tế, trên cơ sở đó tiếp tục huy động lực lượng cán bộ tiêm chủng của các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn quản lý, bố trí đội tiêm phù hợp với từng địa phương, phấn đấu thực hiện xong đợt 05 trước ngày 13/8/2021; tiếp tục rà soát các đối tượng tiêm theo đúng quy định; khẩn trương huy động các lực lượng Đoàn thanh niên của địa phương hỗ trợ lực lượng y tế nhập dữ liệu lên hệ thống quản lý tiêm chủng. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương trước khi triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phải lập danh sách cụ thể những người được tiêm và được Thường trực Huyện ủy thông qua, đồng thời gửi danh sách này về Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm Vắc xin phòng Covid-19 tỉnh để theo dõi.

Nguồn: https://baria-vungtau.gov.vn/