Thông tin Y tế Thông tin Y tế
Các bệnh viện không được từ chối cấp cứu

Đó là chỉ đạo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) trong văn bản số 488/KCB-QLCL&CĐT ngày 26/4 gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ và trường ĐH; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; y tế các bộ, ngành về bảo đảm công tác khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu các đơn vị bảo đảm trực đầy đủ theo 4 cấp (lãnh đạo, chuyên môn, hành chính - hậu cần và bảo vệ - tự vệ); tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ trường hợp cấp cứu. Các đơn vị phân công thường trực cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng và khẩn trương ứng phó trong trường hợp cấp cứu tai nạn hàng loạt, tai nạn giao thông nghiêm trọng, thảm họa liên quan các sự kiện tập trung đông người (nếu có) tại địa phương; bảo đảm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng tránh đuối nước, cảnh báo tai nạn tại các địa điểm tập trung đông khách du lịch.

Ngoài ra, các đơn vị bảo đảm thường trực đường dây nóng 24/24, sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp, chi viện, ứng cứu trong trường hợp cần thiết; báo cáo hàng ngày tình hình khám, chữa bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông, COVID-19 và danh sách ca tử vong trên trang https://cdc.kcb.vn. Trường hợp có diễn biến đặc biệt như bùng phát dịch COVID-19 và các dịch bệnh nguy hiểm, cấp cứu thảm họa, tai nạn hàng loạt, ngộ độc thực phẩm và các trường hợp đặc biệt khác, các đơn vị báo cáo khẩn về cơ quan quản lý trực tiếp để kịp thời giải quyết. 

Nguồn: http://www.baobariavungtau.com.vn