Thông tin Y tế Thông tin Y tế
Chọn, sử dụng, tiêu dùng thực phẩm an toàn

Ngày 16-4, tại chợ Long Hải, huyện Long Điền đã diễn ra lễ phát động "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2016.

Đây là hoạt động mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2016, nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội vào công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Tháng ATVSTP năm nay tập trung vào các hoạt động: Tăng cường sản xuất kinh doanh, tiêu dùng thịt, rau an toàn; chọn, sử dụng, tiêu dùng thực phẩm an toàn trong nhà trường, bếp ăn tập thể. Theo đó, cơ quan quản lý tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATVSTP trên lĩnh vực sản xuất, giết mổ, kinh doanh thực phẩm rau, thịt... Đồng thời, phổ biến và thực hiện hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật về ATVSTP; tổ chức tuyên truyền kiến thức, phòng chống ngộ độc thực phẩm bằng nhiều hình thức...

Tại lễ phát động, đại diện tiểu thương, hợp tác xã sản xuất rau an toàn, bếp ăn tập thể, cơ sở thực phẩm kinh doanh thức ăn đường phố... đã phát biểu, cam kết thực hiện đúng các quy định ATVSTP đối với đơn vị mình.

MINH THIÊN