Tin tức - Bà Rịa Vũng Tàu

Hành động vì nạn nhân chất độc màu da cam

Tải vê: Hành động vì nạn nhân chất độc màu da cam

 
 

TTYT Thành phố Vũng Tàu

a.  Trung tâm y tế:  có các khoa phòng:

Khoa khám bệnh, cấp cứu.
Đội BVBMTE - KHHGĐ
Đội VSPD và bệnh xã hội
Các phòng ban chức năng:    Hành chính, Kế hoạch tổng hợp, Kế toán tài vụ.

Phòng khám khu vực I:
Địa chỉ:          484 đường 30/4  phường 10, thành phố Vũng Tàu
Điện thoại :    064. 848376
Trưởng phòng khám:      Bs Vũ Kim Liên

 
 

Các loại bệnh dịch lắng xuống, nhưng nguy cơ chưa hết!

Mặc dù một số lọai dịch bệnh có biểu hiện lắng xuống nhưng người dân và ngành y tế vẫn phải tiếp tục cảnh giác với dịch bệnh. Cảnh báo từ Bộ Y tế

Kể từ ngày 12/5 đến nay cả nước ghi nhận 3 ca H5N1 của Hà Nội, 2 trong số những bệnh nhân này đang điều trị tại Viện Y học Lâm sàng Các bệnh nhiệt đới (BV Bạch Mai). Hai bệnh nhân nữ đang điều trị ở Thanh Xuân và Bạch Mai. Cả 3 trường hợp này đều liên quan đến gia cầm mắc bệnh.

 
 

Một số mô hình thu gom bơm kim tiêm bẩn ở TP.HCM

Từ tháng 06/2010, UBPC AIDS TP.HCM bắt đầu triển khai các hoạt động xây dựng môi trường an toàn, không còn bơm kim tiêm bẩn trên khắp 17 quận, huyện của thành phố.

Kế hoạch xây dựng “môi trường an toàn” thu nhặt bơm kim tiêm bẩn được tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2010, nhưng trước đó, một số quận, huyện đã tiến hành hoạt động này và đã thu về được những kết quả bước đầu. Trong báo cáo tham luận được trình bày tại hội thảo Phát động phong trào thu gom bơm kim tiêm bẩn diễn ra vào đầu tháng 6/2010 của UBPC AIDS, đại diện các quận Bình Thạnh, quận I và Bình Tân đã có cơ hội chia sẻ mô hình hoạt động tại địa phương mình về công việc này.

 
 

Cục Quản Lý Dược công bố trang WEB

Kể từ ngày 7/6/2004, Cục Quản Lý dược Việt Nam đưa một số thông tin chính liên quan đến các thuốc nước ngoài, thuốc sản xuất trong nước trên trang thông tin điện tử tại địa chỉ : hoặc . Mục đích của việc đưa những thông tin này lên mạng nhằm giúp các cơ sở điều trị, các doanh nghiệp, các nhà buôn bán thuốc có thể tham khảo...Đây sẽ là căn cứ cho việc đấu thầu, xét thầu cung ứng thuốc, điều tiết giá thuốc trong các hoạt động phân phối căn cứ vào giá dự kiến bán ra thị  trường với tất cả thuốc trong nước và thuốc nước ngoài, đặc biệt là những thuốc đang bị áp giá cao trên thị trường.

 
 

Cơ sở hành nghề y dược tư nhân phải được tập huấn chuyên môn và kiến thức pháp luật về y tế.

Ngày 4/10/2005, Sở y tế ban hành văn bản yêu cầu  các Trung tâm y tế huyện, thị, thành phố thông báo cho tất cả các chủ cơ sở hành nghề y dược tư nhân (HNYDTN) trên địa bàn tỉnh xin cấp phép hoặc gia hạn chứng chỉ hành nghề (CCHN) cho chủ cơ sở phải xuất trình được giấy xác nhận chủ cơ sở được tham gia tập huấn (do Trung tâm y tế hoặc Sở Y tế tập huấn) chuyên môn và phổ biến kiến thức pháp luật.

 

 
 

Trang 1 trong 2

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Banner quảng cáo

Liên kết website