Thông tin Y tế Thông tin Y tế
Bà Rịa - Vũng Tàu được phân bổ thêm 6.400 liều vắc xin ngừa COVID-19

Chiều 23/4, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến nay, BR-VT chưa có ca nhiễm COVID-19 phát hiện ngoài cộng đồng. Trên địa bàn tỉnh hiện có 629 trường hợp đang được cách ly, giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung. Trong đó, chuyên gia nhập cảnh vào BR-VT đang cách ly tại cơ sở cách ly có thu phí là 147 người. Dự kiến chuyên gia sẽ vào tỉnh từ tháng 3 đến tháng 6 là 1.043 người. Tỉnh đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 238 cán bộ y tế trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Ngày 7/4, Bộ Y tế có quyết định phân bổ vắc xin phòng dịch COVID-19 đợt 2 và BR-VT được phân bổ 6.400 liều vắc xin. Sở Y tế đang rà soát các đối tượng và xây dựng kế hoạch tiêm phòng đợt 2 từ ngày 24/4 đến ngày 5/5. 

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn đề nghị các thành viên BCĐ triển khai kiểm soát tốt về dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh trái phép từ biên giới Tây Nam về Việt Nam; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là những địa bàn biên giới biển, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm về phòng, chống dịch, cũng như hậu quả khi đưa người nhập cảnh trái phép vào BR-VT; tăng cường kiểm soát các cơ sở du lịch, nhất là trong những ngày nghỉ lễ cũng như các sự kiện sắp tới...

Nguồn: http://www.baobariavungtau.com.vn