Thông tin Y tế Thông tin Y tế
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại 3 quán hải sản

Chiều 30/4, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) TP.Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại 3 quán ăn, gồm: Quán cây si, (số 4, Lê Hồng Phong), quán hải sản cô Thy (số 6, Lê Hồng Phong) và quán hải sản Cô Thu (số 6A, Lê Hồng Phong).

Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP TP.Vũng Tàu lấy mẫu hải sản quả Quán cây si để test nhanh Formol.
Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP TP.Vũng Tàu lấy mẫu hải sản quả Quán cây si để test nhanh Formol.

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở này có đầy đủ các hồ sơ hành chính và pháp lý như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, Giấy xác nhận đủ sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Ngoài ra, cả 3 cơ sở còn có đủ các điều kiện ATTP như: Vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người, nguyên liệu phụ gia thực phẩm và nguồn nước.

Đoàn kiểm tra việc bảo quản hải sản tươi sống ở Quán cô Thu.
Đoàn kiểm tra việc bảo quản hải sản tươi sống ở Quán cô Thu.

Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP TP.Vũng Tàu cũng yêu cầu Quán cây si và Quán hải sản cô Thy có biện pháp bảo quản ATTP đối với các hải sản chế biến chín, vệ sinh khu nấu nướng và chế biến thực phẩm; đồng thời hướng dẫn các cơ sở phải lưu mẫu thức ăn trong ngày khi có đoàn khách từ 30 người ở lên.

Đoàn kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý và các điều kiện ATTP tại Quán cô Thy.
Đoàn kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý và các điều kiện ATTP tại Quán cô Thy.

Ngoài ra, thành viên của Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP TP.Vũng Tàu còn lấy một số mẫu thực phẩm, gồm: Mực, bạch tuộc, tôm, sò diệp để test nhanh. Kết quả cho thấy, các mẫu thực phẩm vừa nêu đều âm tính với Formol và hàn the.

Nguồn: http://www.baobariavungtau.com.vn