Thông tin chỉ đạo điều hành Thông tin chỉ đạo điều hành

Các cơ sở vui chơi, giải trí: Chấp hành nghiêm lệnh tạm ngưng hoạt động

Thực hiện chỉ đạo UBND tỉnh, từ 12 giờ ngày 19/3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người đã tạm ngưng hoạt động nhằm giảm cơ hội tập trung đông người - một trong những nguy cơ lây lan dịch bệnh. Chủ trương này đã nhận được sự đồng thuận cao của DN và người dân trên địa bàn tỉnh.

Quán Beer Club Vuvuzela (159, Thùy Vân, TP. Vũng Tàu) đã tạm ngưng hoạt động từ tối 19/3.
Quán Beer Club Vuvuzela (159, Thùy Vân, TP. Vũng Tàu) đã tạm ngưng hoạt động từ tối 19/3.

CHUNG TAY PHÒNG DỊCH

Từ chiều 19/3, qua theo dõi thông tin trên báo chí, nhiều chủ cơ sở Karaoke, phòng Gym, cơ sở Yoga, Spa đã tạm ngừng hoạt động theo tinh thần công văn chỉ đạo của UBND tỉnh. 

Ông Nguyễn Khắc Hội, chủ 2 cơ sở kinh doanh Karaoke Mỹ Duyên (40/6/2, Lê Hồng Phong và 35, Ngô Đức Kế, TP.Vũng Tàu) cho hay, 2 cơ sở này có 37 phòng và hầu như kín phòng vào các ngày cuối tuần. Nhưng từ tháng 2 đến nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 chỉ khai thác thường xuyên 8 phòng. Còn 10 ngày gần đây không có khách. "Tôi chỉ giữ lại 4 nhân viên tại 2 cơ sở, chủ yếu để trông coi, bảo dưỡng trang thiết bị. Nhận được thông báo của UBND tỉnh, tôi cho 4 nhân viên này tạm nghỉ, chính thức đóng cửa cả 2 cơ sở". 

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 19/3, nhiều cơ sở vui chơi, giải trí trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm yêu cầu của UBND tỉnh. Các cơ sở kinh doanh Karaoke, Beer Club, tụ điểm "Hát cho nhau nghe" trên các tuyến đường Thùy Vân, Trương Công Định, Lê Hồng Phong... (TP. Vũng Tàu) đã đồng loạt đóng cửa. 

Các TT thể dục-thể thao như: Hani, Sri, Eva, GS Fitness & Yoga… cũng tạm ngừng hoạt động, chỉ cắt cử nhân viên trực trông coi trụ sở. Ban điều hành các TT, CLB cũng đã thông báo đến học viên bằng bảng thông báo đặt trước cửa, thư ngỏ trên website và trên trang facebook của TT giải thích và cáo lỗi học viên, khách hàng về việc tạm ngừng hoạt động. Ông Tống Hoàng Thông, Quản lý Trung tâm GS Fitness & Yoga (Chung cư Vũng Tàu Center, 93, Lê Lợi) cho biết: "Nhiều học viên đã nắm được công văn của UBND tỉnh. Họ cũng đã hiểu được sự nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19 nên khi chúng tôi thông báo tạm ngưng hoạt động, các học viên đều đồng thuận". 

Các rạp chiếu phim cũng chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh. Ngay từ chiều 19/3, các rạp chiếu phim: CGV Lam Sơn Square (số 9, Lê Lợi), CGV Lapen Center (33A đường 30/4), Việt Phú cinema (số 7, Lê Hồng Phong), Lotte cinema (siêu thị Lotte Mart, đường 3/2, TP. Vũng Tàu), Rạp chiếu phim Bà Rịa (320, Cách mạng Tháng Tám, TP. Bà Rịa)... đã có bảng thông báo tạm ngưng hoạt động ngay trước lối vào rạp và trên website của đơn vị. 

Rạp chiếu phim Lotte cinema (siêu thị Lotte Mart, đường 3/2, TP. Vũng Tàu) đóng cửa từ chiều 19/3.
Rạp chiếu phim Lotte cinema (siêu thị Lotte Mart, đường 3/2, TP. Vũng Tàu) đóng cửa từ chiều 19/3.

BẢO ĐẢM QUYỀN LỢI NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ KHÁCH HÀNG

Khi tạm ngừng hoạt động, một số cơ sở kinh doanh vẫn hỗ trợ một phần lương nhằm giữ chân người lao động quay trở lại sau khi hết dịch. Chẳng hạn, cơ sở Karaoke 88, Trung tâm GS Fitness & Yoga… hỗ trợ 50-60% lương cơ bản cho nhân viên. Bên cạnh đó, để bảo đảm quyền lợi cho khách hàng, học viên, các TT thể dục-thể thao, Ggym, Yoga đã rà soát, thống kê danh sách khách hàng đã đóng tiền, cùng số buổi tập còn lại để khi hoạt động trở lại sẽ bù cho khách hàng. 

Chị Thanh Tâm (ngụ tại 2/6, Hàn Mặc Tử, phường 7, TP. Vũng Tàu) là học viên của TT Holistic Yoga (187, Xô Viết Nghệ Tĩnh) cho hay, chị đã đóng học phí từ tháng 2 đến hết 30/5. Chiều 19/3, TT này tạm ngưng hoạt động. Quản lý TT đã giải thích lý do và cho biết 2,5 tháng chưa tập sẽ được tính tiếp khi TT mở cửa trở lại. "Chúng tôi trải thảm tập cách nhau khoảng 1m. Trong khi tập, cửa luôn được đóng kín để tránh gió lùa. Có một số động tác, HLV trực tiếp uốn nắn, hướng dẫn học viên thực hiện nên nguy cơ lây bệnh COVID-19 là rất cao. Vì vậy, tôi ủng hộ chủ trương của UBND tỉnh về việc tạm ngưng hoạt động các dịch vụ tập trung đông người để phòng dịch", chị Tâm chia sẻ. 

Tương tự, tại các cơ sở spa, những khách hàng đang sử dụng các gói liệu trình làm đẹp như: Trị mụn, chống lão hóa da, lăn kim… cũng được bảo lưu quyền lợi. Chị Thu Hằng, chủ Mây Spa (33, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. Vũng Tàu) cho biết, cơ sở đã gọi điện và nhắn tin thông báo đến khách hàng về việc tạm ngưng hoạt động. "Tại thời điểm ngày 19/3, cơ sở còn hợp đồng với 95 khách đăng ký chăm sóc da, chống lão hóa da với tổng trị giá hơn 950 triệu đồng. Chúng tôi đã ghi nhận số lần và giá trị khách hàng đã sử dụng. Số lần chưa làm, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện khi cơ sở mở cửa trở lại, không để khách hàng chịu thiệt", chị Thu Hằng khẳng định. 

Nguồn: http://www.baobariavungtau.com.vn


Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết