Thông tin chỉ đạo điều hành Thông tin chỉ đạo điều hành
Phát hiện và xử lý 586 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh, trong Tháng hành động vì ATVSTP năm 2015 (14-4 đến 15-5), các cơ quan chức năng đã thanh, kiểm tra 2.682 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, phát hiện 586 cơ sở vi phạm, đã xử lý 47 cơ sở vi phạm, đóng cửa 1 cơ sở. Các đoàn thanh, kiểm tra cũng đã phát hiện và tiêu hủy 3 sản phẩm không bảo đảm ATVSTP, trong đó có 2 sản phẩm mẫu mì tươi và mộc heo (hay còn gọi là giò sống, là loại thịt đã quết nhuyễn nhưng chưa làm chín) qua xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với hàn the. 

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo liên ngành, công tác phối hợp giữa các ban ngành trong công tác quản lý ATVSTP được thực hiện tốt. Việc thanh tra diễn ra thường xuyên, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các vi phạm. Ý thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh về chấp hành quy định của luật về ATVSTP đã có nhiều cải thiện. Tuy nhiên, quản lý ATVSTP trong khâu tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp còn khó khăn, do sản phẩm tự phát, nhỏ lẻ, không nhãn mác, còn tình trạng trà trộn với rau, củ không rõ nguồn gốc...

MINH THIÊN