Thông tin Y tế Thông tin Y tế

Y tế Bà Rịa – Vũng Tàu kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Vinh danh nhiều tập thể, cá nhân

Ngày 27/2/2018, tại hội trường bệnh viện Bà Rịa, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2018). Đến dự buổi Lễ có ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Minh Thông- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND các huyện/thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành Y tế qua các thời kỳ, các Thầy thuốc ưu tú và đông đảo các y, bác sĩ hiện đang công tác tại các cơ sở Y tế trên địa bàn tỉnh.

Văn nghệ chào mừng

Tại buổi Lễ, thay mặt cho gần 4000 cán bộ, công chức, viên chức hiện đang công tác trong ngành Y tế tỉnh, bác sĩ Phạm Minh An - Giám đốc Sở Y tế đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Y tế, những thành tựu to lớn mà ngành Y tế đạt được trong suốt chặng đường phấn đấu và trưởng thành.

BS. Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế phát biểu ôn lại truyền thống ngành Y tế.

          Thời gian qua, cùng với quá trình đổi mới và phát triển của tỉnh nhà, ngành Y tế tỉnh BR-VT đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành đã nỗ lực phấn đấu, triển khai các hoạt động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Năm 2017, ngành Y tế tỉnh nhà đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; khống chế không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn; số bác sĩ/vạn dân đạt 7,3; số giường bệnh/vạn dân đạt 18 giường; tỷ lệ trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt 98,2%; triển khai thành công các kỹ thuật cao do các bệnh viện tuyến trên chuyển giao như tim mạch can thiệp, nội soi, chấn thương chỉnh hình, lọc máu liên tục…. Tỷ lệ hài lòng của người dân đối với chất lượng điều trị, phục vụ trong các đơn vị Y tế công lập cũng tăng lên đáng kể…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những đóng góp to lớn, sự ân cần, tận tâm, trách nhiệm và hết lòng vì người bệnh của những người thầy thuốc.

Ông Đặng Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phát biểu chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam.

Ông khẳng định: "…Những thành tựu mà ngành Y tế đạt được đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh nhà". Đồng thời bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với những khó khăn, áp lực và cả những rủi ro mà mỗi cán bộ, nhân viên y tế đã và đang phải đối mặt. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu ngành y tế tỉnh phải tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở tất cả các tuyến; chú trọng công tác đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ y, bác sĩ; ưu tiên phát triển các kỹ thuật cao, các chuyên khoa sâu; làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa dịch bệnh; phát huy vai trò của hệ thống y tế cơ sở; đầu tư hơn cho lĩnh vực y tế dự phòng, y tế học đường, đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh…

Trong dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú" cho Bác sĩ chuyên khoa II Trương Đình Chính – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Đặng Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao danh hiệu "Chiến sĩ thi đua toàn quốc" cho Bác sĩ chuyên khoa I Ngô Thành Phong – Giám đốc bệnh viện Tâm Thần tỉnh. Ông Phạm Minh An – Giám đốc Sở Y tế trao Cờ thi đua của Bộ Y tế cho 4 tập thể: Bệnh viện Bà Rịa, bệnh viện Mắt, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản và Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao danh hiệu thầy thuốc ưu tú cho Bs CKII. Trương Đình Chính- Trưởng phòng NVY- Sở Y tế.

Ông Đặng Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao danh hiệu "Chiến sĩ thi đua toàn quốc" cho Bác sĩ CKI Ngô Thành Phong-Giám đốc bệnh viện Tâm Thần tỉnh

Ông Phạm Minh An – Giám đốc Sở Y tế trao Cờ thi đua của Bộ Y tế cho 4 tập thể

Ông Đặng Minh Thông – PCT UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các thầy thuốc nguyên lãnh đạo ngành Y tế tỉnh BR-VT qua các thời kỳ.

Thay mặt gần 4000 công chức, viên chức lao động ngành Y tế, Ban giám đốc Sở Y tế nhận những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam từ các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Thăng Thành