Hoạt động Hoạt động
Hội nghị Tập huấn công tác Văn phòng Ngành Y tế năm 2019

Ngày 14 – 15/9/2019, tại Thanh Hóa, Văn phòng Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tập huấn  "Công tác Văn phòng Ngành Y tế năm 2019". Tới dự Hội nghị có PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe  cán bộ Trung ương; PGS. TS. Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; TS. Nguyễn Bá Thủy, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS. TS. Phạm Lê Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Bộ tiền nhiệm, đương nhiệm và hơn 500 đại biểu là đại diện Sở Y tế của 63 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trực thuộc Bộ và cá nhân làm công tác văn phòng y tế trên toàn quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá: Trong những năm qua, Ngành Y tế đã từng bước đổi mới theo định hướng công bằng, hiệu quả, phát triển, hội nhập và đạt được nhiều tiến bộ, được xã hội và Nhân dân ghi nhận, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của những người làm công tác Văn phòng, luôn đảm bảo thông suốt, nhịp nhàng, kịp thời, tham mưu giúp lãnh đạo Bộ có những chỉ đạo, điều hành kịp thời, chính xác, đáp ứng tốt nhu cầu quản lý của Ngành Y tế; Công tác tham mưu, tổng hợp ngày càng đi vào chất lượng, đặc biệt là việc tổng hợp trả lời các nội dung chất vấn của đại biểu Quốc hội, kiến nghị của cử tri trên cả nước; Hệ thống Quản lý và điều hành văn bản điện tử Bộ Y tế(VOffice) đã được triển khai đồng bộ đến các đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ, các Sở Y tế tại 63 tỉnh thành đáp ứng kịp thời công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Bộ; Hệ thống Đường dây nóng Ngành Y tế 1900-9095 phát huy hiệu quả, phản ánh kịp thời ý kiến mà Nhân dân, người bệnh tới lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Bộ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Ngành Y tế phục vụ Nhân dân; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính, dịch vụ công cấp độ 3, 4 đã kịp thời giải quyết các phản ánh, thủ tục của người dân, doanh nghiệp; Cảnh quan môi trường tại trụ sở các cơ sở y tế đã được quan tâm, xanh – sạch – đẹp hơn…

Đồng chí Bộ trưởng chúc mừng các kết quả mà tập thể Lãnh đạo, công chức, người lao động trong Ngành Y tế đã đạt được trong thời gian qua và chúc tập thể Lãnh đạo, công chức, người lao động trong Ngành Y tế nói chung và Văn phòng Bộ nói riêng luôn phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước với thành tích, kết quả đã đạt được, xây dựng Văn phòng Bộ ngày càng lớn mạnh hơn để cùng Cơ quan Bộ và toàn Ngành Y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ngành Y tế: chăm sóc và bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới.

AHLĐ.NGND.GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, AHLĐ.NGND.GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế chúc mừng các kết quả, thành tích mà toàn thể các cán bộ làm công tác văn phòng trong toàn Ngành Y tế đạt được, đặc biệt là Văn phòng Bộ sẽ tiếp tục phát huy khả năng tham mưu, không ngừng phấn đấu, xây dựng Văn phòng Bộ ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp,  hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ giao.

TS.BS.Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn và cùng thảo luận về các chủ đề: Kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử trong công tác văn phòng; Phổ biến một số điểm của Luật phòng chống tác hại rượu bia; Phổ biến, hướng dẫn một số nội dung về đổi mới công tác tài chính y tế.  

Cũng tại Hội nghị, TS.BS. Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ đã vinh dự nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc với thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua, yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Để ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của các tập thể và cá nhân đã có thành tích về công tác Văn phòng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác Văn phòng nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Văn phòng của Ngành Y tế.

Các hình ảnh tại Hội nghị:

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Bộ phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Trần Thị Trang, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế trình bày tham luận

Đ/c Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính trình bày tham luận

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và nguyên lãnh đạo Bộ

tặng hoa chúc mừng AHLĐ.NGND.GS. TS. Nguyễn Viết Tiến

 

 

 

Văn phòng Bộ và các đơn vị tặng hoa tri ân AHLĐ.NGND.GS. TS. Nguyễn Viết Tiến

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng danh hiệu

Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho TS.BS.Nguyễn Xuân Trường

 

 

Các đơn vị nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Nguồn: https://moh.gov.vn